Mời tham gia Hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019 thuộc chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019 (01-08-2019)

Hội chợ tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm truyền thống của vùng Tây Bắc giàu tính cạnh tranh, sự khác biệt, phát huy lợi thế về các giá trị văn hóa ẩn trong sản phẩm truyền thống để tạo sức hút đối với người tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

Giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước biết đến một vùng kinh tế năng động, giàu tiềm năng và tài nguyên từ đó tạo điều kiện thu hút đầu tư, thu hút các giao dịch thương mại.

Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong cả nước tìm hiểu nghiên cứu thị trường vùng Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng để mở rộng thị trường, phát triển mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp làm cầu nối giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài.

Quy mô: Trên 230 gian hàng tiêu chuẩn.

Thời gian: Từ ngày 05-10/10/2019.

Địa điểm: Cuối đường Đại lộ Lê Lợi (đoạn giáp với đường Trần Văn Thọ đến đường đi Nùng Nàng - Nậm Tăm) phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.

Ngành hàng:

- Hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ thuật, nghệ thuật sành, sứ, thủy tinh, đá,…

- Hàng dệt may, thời trang, da giày, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân,…

- Hàng tiêu dùng và đồ gia dụng;

- Máy móc, thiết bị công nghiệp; Điện, điện tử, điện lạnh, kim khí, tin học, thiết bị văn phòng,...;

- Nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội - ngoại thất;

- Nông sản thực phẩm chế biến;

- Máy móc thiết bị, công cụ phục vụ nông nghiệp nông thôn; Giống cây trồng, vật nuôi; công nghệ sinh học; Phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng; Thức ăn gia súc, gia cầm…;

- Các loại dịch vụ: Du lịch, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, tư vấn xúc tiến thương mại, du học, xuất khẩu lao động,….; Trong thời gian diễn ra hội chợ còn tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực, giao lưu văn hoá.

Tất cả các hàng hóa tham gia hội chợ đều phải đủ điều kiện, tiêu chuẩn để giới thiệu và được phép lưu thông trên thị trường theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Đối tượng tham gia: Các Doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức kinh tế trong cả nước, Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch các tỉnh, các tổ chức, hiệp hội ngành nghề; các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thành phố của tỉnh Lai Châu. Trong đó, chủ yếu tập trung mời các hiệp hội, doanh nghiệp có thương hiệu, có sản phẩm uy tín, chất lượng phù hợp với thị hiếu và thói quen tiêu dùng của người dân.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:

- Các doanh nghiệp, Hợp tác xã trong và ngoài tỉnh chuyên kinh doanh hàng hóa, dịch vụ do Việt Nam sản xuất.

          - Ưu tiên: Các doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề, sản xuất cây con giống và vật tư phục vụ nông nghiệp trong tỉnh; Các doanh nghiệp, Hợp tác xã (có chi nhánh tại tỉnh) chuyên phân phối sản phẩm tiêu dùng và tư liệu sản xuất trong tỉnh; Các doanh nghiệp, Hợp tác xã phục vụ công ích, hàng chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi;

Chi phí: Giá 01gian hàng tiêu chuẩn (9m2): 6.600.000 đồng. Trong đó:

- Nhà nước hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng cho các đơn vị tham gia chương trình (tối đa 02 gian hàng tiêu chuẩn).

- Các đơn vị tham gia chương trình phải đóng góp 50% chi phí thuê gian hàng.

- Phương thức thanh quyết toán của Đơn vị chủ trì với đơn vị tham gia: Thực hiện theo các điều khoản, nội dung, trình tự đã ký kết trong Hợp đồng giữa các bên.

Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình: Thực hiện theo các điều khoản, nội dung, trình tự đã ký kết trong Hợp đồng giữa các bên.

Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có đóng dấu của đơn vị).

- Bản đăng ký tham gia hội chợ (ký tên, đóng dấu).

- Hợp đồng tham gia Hội chợ.

Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 25/9/2019.

          Các đơn vị tham gia đề nghị gửi hồ sơ theo địa chỉ:

            Tên đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu.

          Địa chỉ: Tòa nhà số 1, khu Hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh Lai Châu, Phường Đông Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu

          Điện thoại: 02133.799.919      Fax: 02133.799.919

          Email: phongxttmlaichau@gmail.com

Người liên hệ: Nguyễn Văn Thông - Chuyên viên; Điện thoại: 0911.981.666

          Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ./.